100 công an tỉnh Nghệ An triệt phá thành công đường dây đánh bạc online

Trong khi xã hội ngày một phát triển và văn minh hơn thì những tệ nạn xã hội cũng luồn lách để hoạt động mạnh mẽ hơn. Chúng ta đều biết rằng tệ nạn xã hội không chỉ tàn phá bản thân mà còn gây ra hậu quả nghiêm trọng cho gia đình và đất nước. Tuy nhiên dù cho có biết rõ tác hại khủng khiếp của các tệ nạn xã hội thì vẫn có nhiều người bất chấp lao vào với mong muốn đổi đời. Và đương nhiên, những tệ nạn này sẽ cần phải dẹp bỏ để có một xã hội tốt đẹp hơn. Mới đây công an tỉnh Nghệ An đã phá thành công một đường dây đánh bạc online quy mô rất lớn liên kết với nhiều tỉnh thành. Tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây của Fyrsmith nhé.

Đường dây quy mô lớn trên nhiều tỉnh thành

Đường dây đánh bạc online quy mô lớn với cơ sở ở khoảng 10 tỉnh thành trải dài từ Bắc vào Nam. Đường dây này đã bị công an tỉnh phối hợp triệt xóa, bắt 14 đối tượng. Ngày 9.1, Công an tỉnh Nghệ An cho biết đã bắt giữ 14 đối tượng trong đường dây đánh bạc trực tuyến liên tỉnh. Trước đó, qua điều tra, lực lượng công an phát hiện đường dây đánh bạc quy mô lớn từ trang mạng do Nguyễn Ngọc Hoàng (sinh năm 1992)  cầm đầu. Đối tượng trú tại xã Gia Lâm, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng.

Các đối tượng tham gia đường dây đánh bạc
Các đối tượng tham gia đường dây đánh bạc online quy mô lớn bị công an Nghệ An bắt giữ

Hoàng là đối tượng am hiểu về công nghệ thông tin. Đối tượng có nhiều thủ thuật để che giấu hành vi phạm tội. Để điều hành đường dây đánh bạc, Hoàng đã tự mua trang thiết bị và thuê địa điểm. Sau đó móc nối với các tổ chức đánh bạc ở nước ngoài. Giúp sức cho Hoàng còn có 4 đối tượng. Bao gồm: Nguyễn Bá Linh (sinh năm 1993), trú tại phường Vinh Tân, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Nguyễn Thị Tuyết Nhung (sinh năm 2001), trú tại thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh. Mai Thị Thúy Trang (sinh năm 2000), trú tại huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai. Và Đào Trí Đại (sinh năm 1999), trú tại quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.

Phương thức hoạt động của đường dây

Để hoạt động nhóm đối tượng trên thuê các chung cư cao cấp tại TP HCM và một biệt thự 3 tầng tại huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng để điều hành đường dây đánh bạc. Tại các điểm hoạt động, Hoàng lắp đặt hệ thống camera giám sát để cảnh giới. Khi có động tĩnh, các đối tượng nhanh chóng xóa dấu vết, dữ liệu điện tử.

Khoảng 2 giờ ngày 30-12-2021, hơn 100 cán bộ, chiến sĩ chia làm 12 tổ công tác. Tất cả đồng loạt khám xét 12 địa điểm tại nhiều tỉnh thành. tiêu biểu như: Nghệ An, TP HCM, Hà Nội, Lâm Đồng, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hà Nam, Hưng Yên, Thanh Hóa… Bắt giữ 14 đối tượng. Trong đó có đối tượng chủ mưu, cầm đầu Nguyễn Ngọc Hoàng.

Công an tỉnh Nghệ An
Công an tỉnh Nghệ An thu giữ tang vật chuyên án

Đến ngày 8-1-2022, cơ quan công an đã đưa các đối tượng đã được đưa về Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nghệ An. Tất cả để phục vụ công tác điều tra. Bước đầu, xác định Hoàng đã sử dụng 5 tài khoản khác nhau để tổ chức đánh bạc.

Triệt phá đường dây và bắt giữ nhiều đối tượng

Nhóm đối tượng này thuê các chung cư cao cấp tại thành phố Hồ Chí Minh và một biệt thự 3 tầng tại huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng. Đây là nơi để điều hành đường dây đánh bạc. Tổng tang vật chuyên án thu giữ gồm: 5 bộ máy tính bàn. 23 điện thoại di động và 19 thẻ ATM. Phong toả 15 tài khoản ngân hàng. Ban đầu, cơ quan Công an xác định Hoàng đã sử dụng 5 tài khoản khác nhau. Mỗi tài khoản đều liên kết để tổ chức đánh bạc. Chỉ riêng tài khoản Đinh Thanh Hào tại huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An từ tháng 01/2021 đến tháng 12/2021 số tiền giao dịch để tổ chức đánh bạc đã lên tới 36 tỷ đồng.

Hiện, cơ quan điều tra hiện đang tiếp tục xác minh làm rõ 4 tài khoản còn lại. Đây đều là những tài khoản mà Nguyễn Ngọc Hoàng sử dụng để đánh bạc. Đồng thời truy bắt các đối tương khác có liên quan.

Nguồn: laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *