Công an Buôn Ma Thuột phá nhiều đường dây cá độ bóng đá liên tỉnh

Tội phạm đánh bạc đang ngày càng có xu hướng biến tướng thủ đoạn và tinh vi để qua mặt lực lượng chức năng. Những đường dây rất khó phát hiện nên cũng vì thế mà giao dịch của mỗi đường dây rất lớn thậm chí lên tới hàng nghìn tỷ đồng. Đây là loại tội phạm đặc biệt nguy hiểm cần triệt phá hoàn toàn để đảm bảo một xã hội văn minh và hạnh phúc. Công an tỉnh Buôn Ma Thuột vào cuộc hết mình và quyết liệt để xử lý loại tội phạm này. Cùng tìm hiểu cách thức triệt phá đường dây cá độ liên tỉnh với Fyrsmith nhé.

Đường dây đánh bạc liên tỉnh

Ngày 26/1, Công an thành phố Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết vừa triệt phá một đường dây đánh bạc. Hình thức cá độ qua mạng Internet liên tỉnh quy mô lớn. Đương dây có tổng số tiền giao dịch hơn 4,8 tỷ đồng.

Hai đối tượng cầm đầu đường dây này đã bị bắt giữ gồm Lê Văn (sinh năm 1998, trú tại xã Hòa Phú, thành phố Buôn Ma Thuột). Và Nguyễn Anh Tuấn (sinh năm 1996, trú tại quận Kiến An, thành phố Hải Phòng).

Đường dây cá độ tại Buôn Mê Thuột
Đường dây cá độ qua mạng Internet liên tỉnh quy mô lớn

Theo kết quả điều tra ban đầu, tháng 10/2021, thông qua mối quan hệ quen biết từ trước, Nguyễn Anh Tuấn rủ Lê Văn tham gia cá độ bóng đá. Văn đồng ý. Sau đó, Tuấn liên hệ với Đỗ Trường Giang (sinh năm 1995) trú tại Quận 12, TP Hồ Chí Minh. Mua một tài khoản cá độ bóng đá với giá 600 triệu đồng. Từ tài khoản tổng này, hai đối tượng Tuấn và Văn đã chia nhỏ làm 7 tài khoản con. Sau đó rồi giao cho các con bạc tổ chức cá độ bóng đá theo hình thức thắng thua bằng tiền.

Bắt giữ các đối tượng trong đường dây cá độ

Sau khi xác định được vai trò và chỗ ở của các đối tượng. Công an thành phố Buôn Ma Thuột đã cử một tổ công tác ra thành phố Hải Phòng. Phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự Công an thành phố Hải Phòng bắt giữ Tuấn. Riêng đối tượng Giang, Công an thành phố Buôn Ma Thuột đã phối hợp với lực lượng chức năng TP. Hồ Chí Minh đến nhà Giang. Nhưng Giang đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Lực lượng Công an đã làm rõ được 4 đối tượng mà Văn và Tuấn giao tài khoản con để thực hiện hành vi cá độ bóng đá. Bao gồm Phạm Anh Vương (sinh năm 1995), Trần Văn Thanh (sinh năm 1978), Nguyễn Hoàng Phương (sinh năm 1995). Hai đối tượng đều trú tại thành phố Buôn Ma Thuột. Đỗ Thanh Tùng (sinh năm 1992) trú tại xã Ea Yông, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk.

Bước đầu, Công an thành phố Buôn Ma Thuột tiến hành điều tra và làm rõ. Chỉ hơn 2 tháng qua, các đối tượng này đã tổ chức cá độ với các con bạc ở nhiều tỉnh, thành phố. Tổng số tiền hơn 1,6 tỷ đồng. Đối tượng Văn còn tham gia cá độ vào một tài khoản khác với tổng số tiền 3,2 tỷ đồng.

Bắt giữ các đối tượng trong đường dây
Công ăn bắt giữ các đối tượng trong đường dây cá độ

Vụ án đang được Công an thành phố Buôn Ma Thuột tiếp tục điều tra mở rộng Đồng thời, lực lượng chức năng kêu gọi đối tượng Đỗ Trường Giang sớm ra trình diện để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Xử lý hành vi đánh bạc, cá độ

Trong Bộ Luật hình sự sửa đổi bổ sung năm 2017 quy định như sau:

Người nào tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc trái phép thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 300.000.000 đồng. Hoặc phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.

Sử dụng địa điểm thuộc quyền sở hữu hoặc quản lý của mình để cho 10 người đánh bạc trở lên trong cùng một lúc. Tổng số tiền, hiện vật dùng đánh bạc trị giá 5.000.000 đồng trở lên. Hoặc cho 02 chiếu bạc trở lên trong cùng một lúc mà tổng số tiền, hiện vật dùng đánh bạc trị giá 5.000.000 đồng trở lên.

Tổng số tiền, hiện vật dùng đánh bạc trong cùng 01 lần trị giá 20. 000. 000 đồng trở lên.

Có tổ chức nơi cầm cố tài sản cho người tham gia đánh bạc. Có lắp đặt trang thiết bị phục vụ cho việc đánh bạc hoặc phân công người canh gác, người phục vụ khi đánh bạc. Sắp đặt lối thoát khi bị vây bắt, sử dụng phương tiện để trợ giúp cho việc đánh bạc.

Nguồn: baotintuc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *