Công anh tỉnh Vĩnh Long triệt phá nhiều tụ điểm đá gà ăn tiền

Đá gà ăn tiền đang là một trong những loại tệ nạn khiến xã hội phải quyết liệt đấu tranh và phòng chống. Đá gà ăn tiền cũng giống như nhiều hình thức tội phạm khác, với những hệ lụy vô cho cả cá nhân và xã hội. Từ một hình thức trò chơi dân gian ngày tết đá gà ngày một biến tướng trở thành một vấn nạn nhức nhối của xã hội. Loại tệ nạn này có mặt ở mọi tỉnh thành mà muốn dẹp bỏ cần mất rất nhiều thời gian và công sức. Tỉnh Vĩnh Long hiện tại có rất nhiều tụ điểm đá gà ăn tiền vừa bị xóa bỏ. Cùng tìm hiểu ngay với Fyrsmith nhé.

Tụ điểm đá gà ăn tiền trong trường mầm non

Lợi dụng trường mầm non đang xây dựng, hàng chục người lẻn vào bên trong tụ tập đá gà ăn thua bằng tiền. Sau đó tụ điểm này đã bị công an bắt quả tang. Ngày 9.2 Công an H.Long Hồ (Vĩnh Long) cho biết đang tiếp tục xác minh xử lý nhóm đối tượng tụ tập đá gà ăn thua bằng tiền trái phép trong trường mầm non đang xây dựng.

Tụ điểm đá gà ăn tiền trong trường mầm non
Vĩnh Long bắt 13 người tụ tập đá gà ăn tiền trong trường mầm non

Phát hiện công an, nhiều người tìm cách bỏ chạy. Tuy nhiên lực lượng công an đã kịp thời khống chế, bắt giữ 13 người có hộ khẩu tại tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp. Tại hiện trường, công an thu giữ 2 con gà đá, 11 xe máy và số tiền 8,5 triệu đồng. Theo đó, vào lúc 11 giờ 45 phút ngày 8.2, Đội CSHS Công an H. Long Hồ phối hợp Phòng CSHS Công an tỉnh Vĩnh Long và Công an xã Long Phước (H.Long Hồ) phát hiện hàng chục người đang tụ tập đá gà ăn thua bằng tiền bên trong Trường mầm non Long Phước .(Ngôi trường đang trong giai đoạn xây dựng, thuộc ấp Long Thuận, xã Long Phước, H.Long Hồ). Vì vậy nên đã tiến hành vây bắt.

Vụ việc được bàn giao cho Công an xã Long Phước, H.Long Hồ tiếp tục xác minh. Xử lý nhóm đá gà ăn thua bằng tiền trên theo đúng quy định của pháp luật.

Bắt giữ 15 người tụ tập trong căn nhà hoang đá gà ăn tiền

Giữa trưa, 15 người tụ tập trong căn nhà bỏ hoang để đá gà ăn thua bằng tiền. Nhóm đối tượng này bị lực lượng công an bắt quả tang. Ngày 4.2, Công an H.Long Hồ (Vĩnh Long) cho biết đang tiến hành làm rõ. Xử lý nhóm người tụ tập đá gà ăn tiền trong căn nhà hoang.

Theo đó, qua công tác trinh sát nắm tình hình, lúc 12 giờ ngày 3.2, Đội CSHS Công an H. Long Hồ phối hợp Công an xã Phước Hậu bắt quả tang nhiều người đang tụ tập đá gà ăn thua bằng tiền tại căn nhà bỏ hoang. Đây là căn nhà bỏ hoang thuộc ấp Phước Hanh B, xã Phước Hậu, H.Long Hồ.

Đối tượng tham gia đá gà ăn tiền
15 người tụ tập trong căn nhà hoang đá gà ăn tiền đã bị bắt

Khi phát hiện có công an, nhiều người bỏ chạy. Tuy nhiên, lực lượng đã kịp thời bắt giữ 15 người, có hộ khẩu tại các huyện Long Hồ, Tam Bình, TP. Vĩnh Long (Vĩnh Long) và H.Châu Thành (Đồng Tháp). Tang vật thu giữ tại hiện trường gồm 9 con gà đá; 1 cái cân và số tiền hơn 73 triệu đồng.

Qua làm việc ban đầu, 12 người khai nhận có tham gia đá gà ăn thua tiền. Hiện vụ việc đang được Công an H.Long Hồ tiếp tục làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi chơi đá gà ăn tiền

Hành vi đá gà ăn tiền có thể bị xử phạt hành chính. Theo quy định tại Khoản 2 Điều 26 Nghị định 167/2013/NĐ-CP như sau: Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với một trong những hành vi đánh bạc sau đây:

  • Đánh bạc trái phép bằng một trong các hình thức như xóc đĩa, tá lả, tổ tôm, tú lơ khơ, tam cúc, 3 cây, tứ sắc, đỏ đen, cờ thế. Hoặc các hình thức khác mà được, thua bằng tiền, hiện vật.
  • Đánh bạc bằng máy, trò chơi điện tử trái phép.
  • Cá cược bằng tiền hoặc dưới các hình thức khác trong hoạt động thi đấu thể thao, vui chơi giải trí, các hoạt động khác;
  • Bán bảng đề, ấn phẩm khác cho việc đánh lô, đề.

Như vậy, hành vi đá gà ăn tiền được coi là hành vi đánh bạc trái phép. Có thể bị xử phạt hành chính với mức phạt tiền từ 1 triệu đến 2 triệu đồng.

Nguồn: thanhnien.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *