Hướng dẫn cách làm ví handmade bằng vải và da đơn giản tại nhà

Thay vì bỏ ra một số tiền không hề nhỏ để sở hữu một chiếc ví đắt tiền, bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian và công sức là đã có ngay một chiếc ví handmade vừa sành điệu vừa dễ thương. Một chiếc ví tự làm sẽ khiến các cô nàng thích thú lắm đúng không nào? Chiếc ví xinh xắn mà chúng tôi sẽ chia sẻ hôm nay chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ về độ xinh xắn và sự tiện lợi của nó.

Một chiếc ví nhỏ có thể đựng những đồ dùng cá nhân nhỏ xinh hoặc đó sẽ là một món quà đầy bất ngờ và sáng tạo để bạn dành tặng cho những người thân yêu. Cách làm ví handmade không khó, bạn có thể dựa vào những hướng dẫn sau đây của chúng tôi để hoàn thành chúng. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay một chiếc ví theo phiên bản của riêng mình.

Cách làm ví handmade bằng vải

Chuẩn bị nguyên liệu

– Vải dạ màu xanh làm thân túi, vải dạ màu kem và xanh nhạt chấm bi trang trí cho chiếc túi

– Mẫu chiếc ví

– 1 dây khóa kéo

– 1 dây đăng-ten

– Dụng cụ: kéo, giấy, kim khâu, chỉ màu, kim ghim

Các bước thực hiện

Bước 1: Cắt theo mẫu

In mẫu trên giấy và cắt, tùy vào kích thước chiếc ví lớn hay nhỏ bạn cắt mẫu phù hợp. Đặt mẫu giấy trên vải dạ và căn kẻ theo mẫu, cắt 1 tấm vải dạ xanh chấm bi trắng làm đáy ví, 1 tấm vải dạ xanh làm thân ví và 2 tấm vải dạ màu kem, xanh nhạt chấm bi hai tấm trang trí hai bên thân ví. Tấm thân ví: trên đường gấp đôi chiếc ví, cắt khoét khe hở đủ để đặt dây khóa kéo ở giữa. Cắt tấm trang trí thân ví: từ mẫu tấm thân ví bạn vẽ hình thu nhỏ bên trong cách đường cắt 0,5cm – 0,8cm.

Bước 2: Tiến hành may thân ví

– Đặt 2 tấm vải chấm bi trang trí hai bên thân ví, dùng kim ghim giữ ổn định. Sau đó, khâu đường chỉ nổi viền xung quanh, cách mép vải 0,5cm.

Đồ handmade ngày càng được giới trẻ ưa chuộng
Chiếc ví handmade bằng vải đẹp, xinh xắn

– Tiếp theo, đặt dây khóa kéo dưới khe hở giữa tấm thân ví, ghim giữ ổn định. Khâu đường chỉ viền xung quanh mép vải, cách mép vải 0,3cm. Cắt bỏ phần dây khóa kéo thừa một đầu, đầu còn lại cắt ngắn may bọc vải dạ bên ngoài.

– Khâu nối đáy ví và thân ví: dùng bút làm dấu vị trí chính giữa của đáy ví và thân ví cho chính xác để chiếc ví không bị xô lệch méo mó khi khâu. Dùng chiếc kẹp bấm giữa hai vị trí giữa đáy ví và thân ví với nhau.

Bước 3: Trang trí và hoàn thành

Đặt đây đăng-ten vào giữa mép vải thân ví và đáy ví. Rồi khâu cố định hai mép vải thân ví và đáy ví với nhau. Bạn sẽ bắt đầu khâu từ điểm chính giữa của đáy ví. Khâu viền theo góc bo cong tròn của chiếc ví lên miệng ví. Rồi vòng theo mép vải của tấm thân ví và kết thúc là vị trí bắt đầu (điểm chính giữa của đáy ví). Thêm chiếc dây nhỏ cột bông hoa tay cầm dây khóa kéo xinh yêu nhé!

Cách làm ví da handmade đẹp tại nhà đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu

– Da bò nguyên miếng hoặc một chiếc ví da bò đơn giản

– Một chiếc kéo, dao rọc giấy

– Thước đo

– Chỉ khâu, Keo dán, giấy làm bản vẽ

Các bước thực hiện

– Bước 1: Cắt miếng da theo kích thước của bản vẽ. Rồi sau đó dùng giấy nhám để mài mịn những đoạn cắt, khiến cho miếng da trở nên chỉn chu hơn.

– Bước 2: Gấp miếng da thành hình và đánh dấu đường may bên trong.

Cách làm ví da handmade đẹp, đơn giản
Một chiếc ví da tốt sẽ giúp bạn bảo vệ các loại giấy tờ quan trọng

– Bước 3: Tạo dấu vết khâu để đường khâu thật đẹp và hoàn chỉnh bằng cách bạn có thể chuẩn bị một chiếc ba chia. Sau đó ấn lên miếng da sao cho để lại những chiếc lỗ thật đều nhau.

– Bước 4: Tiến hành khâu theo dấu vết đã được tạo. Khi khâu, bạn nên chọn chỉ màu cùng với màu của da. Làm như vậy để có thể che đi khuyết điểm (nếu có) trên chiếc ví. Còn với những bạn gái khéo tay thì hoàn toàn có thể chọn màu chỉ tương phản với miếng da để tạo điểm nhấn đặc biệt cho ví.

– Bước 5: Trang trí thêm bên ngoài bằng những họa tiết hoặc nếu đơn giản hơn bạn có thể quét lên chiếc ví một lớp dầu đánh bóng da là hoàn thành rồi.

Chiếc ví đã hoàn thành chỉ trong vài bước đơn giản. Các nàng hãy nhanh tay làm chiếc ví xinh yêu này theo công thức mà chúng tôi vừa chia sẻ nhé. Đảm bảo đến khi sản phẩm hoàn thành, các bạn sẽ không hề tiếc chút công sức mà mình đã bỏ ra đâu, chúc các nàng thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *