Mách bạn cách làm hoa hồng bằng giấy ăn cực kỳ đơn giản và đẹp

Bạn có bao giờ thử ngồi xuống và tự làm một đồ vật trang trí chưa? Nếu bạn chưa từng thì mình khuyến khích bạn nên thử một lần. Bởi vì, khi bạn làm những đồ handmade sẽ làm cho bạn thấy được thư giản, thoải mái. Những món đồ trang trí mà chính bạn làm, bạn có thể trang trí cho chính ngôi nhà của bạn hoặc là tặng cho bạn bè, người thân. Nếu chính tay bạn làm nên món quà trang trí đó sẽ làm cho món quà đó có ý nghĩa. Có rất nhiều đồ dùng trong nhà mà bạn có thể lấy nó làm đồ trang trí. Bạn có thể dùng giấy ăn để làm đồ trang trí như là bông hoa hồng chẳng hạn. Mới nghe thì bạn sẽ cảm thấy khó, nhưng không các công đoạn làm hoa bằng giấy rất đơn giản.

Các nguyên liệu cần phải chuẩn bị

Hoa hồng luôn mang trong mình nhiều ý nghĩa tốt đẹp
Hoa hồng luôn mang trong mình nhiều ý nghĩa tốt đẹp

Cách làm hoa hồng bằng giấy ăn vô cùng đơn giản. Mà nó lại tận dụng được nguyên liệu giấy sẵn có ở nhà. Vào ngày lễ 20/10 hay 8/3, bạn đã có ý tưởng nào khiến mẹ đặc biệt bất ngờ chưa? Nếu như chưa thì việc làm bông hoa hồng bằng giấy là một sáng kiến tôi dành cho bạn. Một chút tâm ý dù nhỏ nhoi nhưng sẽ tạo được sự vui vẻ cả ngày dài cho mẹ đấy. Hoặc là vào những dịp Tết, việc làm hoa bằng giấy để trang trí nhà là một ý kiến không thể bỏ qua. Vậy, để làm những bông hoa hồng bằng giấy thì bạn cần phải chuẩn bị những thứ sau:

– Giấy ăn màu tùy thích (có thể chọn nhiều màu).

– Kéo, chỉ, băng dính, cành cây khô lựa cành như cành hoa hồng bình thường.

– 1 cái bút bi.

Cách làm bông hoa hồng bằng giấy

– Cắt giấy ăn thành những băng dài có bề rộng tầm 10cm.

– Vò nhầu băng giấy rồi quấn quanh thân bút bi hoặc vật có độ tròn trón bé bé.

– Dùng lực tay ép theo chiều dọc của thân bút để tạo độ nhăn. Và độ mềm cho cánh hoa sau đấy.

– Gỡ nhẹ dải băng ra, rồi dùng kéo cắt đầu nhăn nhiều nhất (đầu giấy ở bên trong cùng). Cắt góc tròn để tạo đầu cánh hoa.

– Sau khi cắt góc tròn hai bên, cố định độ dài của thân cánh và cắt ngang. Như thế đã có 1 cánh rời, dùng kéo cắt vát hai bên xuống để tạo hình cánh hoa hoàn chỉnh.

Bạn có thể thay đổi màu sắc bông hoa tùy theo sở thích
Bạn có thể thay đổi màu sắc bông hoa tùy theo sở thích

– Vơ mấy mẩu vụn của giấy cắt ra vo tròn lại tạo thành hình nhụy hoa. Bỏ cục giấy vào 1 tờ giấy to hơn rồi xoắn lại ta sẽ có nhụy hoa.

– Đặt nhụy hoa lên 1 cánh rồi cuộn tròn lại.

– Sau khi cuộn cánh đầu tiên, ta bắt đầu cuộn cánh thứ hai, chú ý cuộn nhẹ tay, vừa cuộn vừa nới tay bằng cách gấp ly chỗ cuộn để tạo độ nở xòe cho bông hoa.

– Cuộn gần hết cánh thứ hai thì xếp cánh thứ 3 chồng lên theo dạng so le để cuộn tiếp cho đến khi thấy bông hoa to như mình muốn thì dừng lại. Sau khi cuộn cánh đầu tiên, ta bắt đầu cuộn cánh thứ hai, chú ý cuộn nhẹ tay, vừa cuộn vừa nới tay bằng cách gấp ly chỗ cuộn để tạo độ nở xòe cho bông hoa.

– Sau khi có độ to vừa ý muốn, dùng chỉ quấn ngay chỗ tay cầm rồi thắt nút lại chúng ta đã có 1 bông hoa hoàn chỉnh.

Lưu ý

Thường hoa hồng làm giả cành sẽ khó giống hồng thật. Nên lời khuyên là không nên cắm vào bình thủy tinh. Tốt nhất bạn nên cắm vào bình thường. Nếu không hãy cố dấu cành đi. Để thêm cành chỉ việc cắm que củi khô vào phần dưới của bông hoa, dùng băng dính dính chặt lại là xong. Bạn cũng có thể quấn giấy xanh cho giống. Với một chiếc bình hoa làm từ giấy vụn như vậy, bạn có thể giúp căn phòng của bạn tươi mới hơn. Một ưu điểm khác của hoa handmade này là nó sẽ không tàn nên bạn có thể sử dụng đến khi nào bạn không muốn dùng nữa. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *