Mách bạn cách tỉa hoa từ ớt giúp món ăn thêm phần bắt mắt

Một món ăn ngon không chỉ nằm ở hương vị mà còn phụ thuộc nhiều vào cách trình bày. Một món ăn được bày biện đẹp mắt sẽ thu hút sự chú ý nhiều hơn một món ăn chỉ được bày biện bình thường. Không những vậy, cách bày biện cũng sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng ăn uống của người dùng. Với cùng một món ăn nhưng nếu được bày biện tùy tiện thì chúng ta thường có xu hướng ăn nhanh cho xong, ăn để no bụng. Nhưng nếu món ăn đó được bày biện tỉ mỉ thì việc ăn không còn dừng lại ở nhu cầu no bụng nữa. Khi ấy việc ăn có thể được xem như là thưởng thức nghệ thuật. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu những cách tỉa hoa ớt đẹp mắt để trang trí món ăn.

Lợi ích của ớt

Ớt chứa vitamin A
Ớt chứa vitamin A

Tỉa hoa trang trí là một nghệ thuật để giúp cho món ăn trông ngon và hấp dẫn hơn, trong đó, ớt được rất nhiều người sử dụng để trang trí món ăn bởi màu đỏ nổi bật, tạo điểm nhấn cho các món ăn, kích thích sự thèm ăn.

Lợi ích của ớt cay đầu tiên và khá tuyệt vời đó là kéo dài tuổi thọ. Một nghiên cứu lớn đã chỉ ra rằng những người trưởng thành ăn ít nhất một quả ớt đỏ tươi hoặc khô mỗi tháng trong gần 20 năm sẽ giảm 13% nguy cơ tử vong. Các nhà nghiên cứu không rõ lý do tại sao, nhưng họ nghĩ rằng một số tác dụng có thể là do các chất dinh dưỡng của ớt và khả năng chống lại chứng viêm và béo phì của chúng.

Một lợi ích của ớt cay khác là nó hỗ trợ tăng tốc hoạt động trao đổi chất. Sự bốc hỏa toàn bộ cơ thể mà bạn cảm nhận được khi ăn ớt cay nhiều hơn là cảm giác cay rát trong miệng. Capsaicin – hóa chất đằng sau ớt cay – làm tăng tốc độ toàn bộ cơ thể bạn nóng lên. Ớt chứa nhiều chất sắt cũng như vitamin A tốt cho mắt. Ngoài ra, theo nhiều nghiên cứu thì ăn ớt còn thúc đẩy lưu thông máu, giảm huyết áp và có tác dụng làm đẹp da rất tốt. Chính vì vậy, hôm nay, sẽ hướng dẫn bạn cách tỉa hoa từ ớt để bạn trang trí món ăn gia đình nhé!

Cách tỉa hoa từ ớt sừng đơn giản dễ làm

Nguyên liệu để tỉa hoa từ ớt sừng

– 1 trái ớt sừng lớn

– 1 thau nước đá lạnh

– 1 con dao nhọn.

Các bước tỉa hoa từ ớt đơn giản dễ làm

Để tỉa hoa trang trí món ăn từ ớt, bạn chỉ cần làm theo những bước sau đây:

– Bước 1: Cắt ngang phần đầu của ớt sừng, giữ lại phần có cuống

– Bước 2: Ớt sừng bạn xẻ làm 2 theo chiều dài của ớt. Nhớ chú ý xẻ đến khi còn khoảng 1cm so với đoạn cuống của ớt thì dừng lại

– Bước 3: Tiếp tục làm như bước 2 với các phần còn lại của ớt. Chú ý xẻ làm sao để cho 8 cánh của ớt đều nhau

– Bước 4: Lấy dao cắt ngắn bớt một phần lõi của ớt, sau đó lấy kéo tỉa nhọn các cánh của hoa rồi uốn cong nhẹ cho đến khi các cánh bung ra đều và đẹp.

– Bước 5: Sau khi tỉa xong, đem ngâm hoa vào trong thau nước lạnh để định hình.

Mách bạn cách tỉa hoa từ ớt chuông

Cách tỉa ớt chuông
Cách tỉa ớt chuông

Chuẩn bị nguyên liệu

– Ớt chuông: 3 trái

– 1 thau nước đá lạnh

– 1 con dao nhọn

Các bước thực hiện

– Bước 1: Lấy ớt chuông cắt làm đôi. Tiếp tục cắt các đường thẳng đều nhau từ trên xuống theo múi ớt đến gần cuống và dùng dao cắt tỉa tròn các cánh của hoa

– Bước 2: Dùng mũi dao nhọn róc nhẹ phần vỏ ngoài của mỗi cánh hoa đến khoảng 2/3.

– Bước 3: Sau khi rọc xong, cho hoa vào chậu nước lạnh để giúp hoa nở đẹp và định hình. Chỉ với những bước đơn giản trên là bạn đã có thể tạo ra được những bông hoa từ ớt đẹp lung linh để giúp cho những món ăn thêm hấp dẫn và bắt mắt hơn rồi. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *