Mài dao bằng kem đánh răng, tại sao không?

Nếu như ngọn lửa là linh hồn thì dao được ví von là sinh mệnh của người làm bếp vậy. Vào bếp mà thiếu dao thì giống như đi học quên viết vậy bạn ạ. Dao đó mà, dù có mua từ thương hiệu xịn đến đầu thì sau một thời gian, chúng cũng sẽ có dấu hiệu cùn nếu không được giữ gìn và mài dũa đúng cách. Mài dao tưởng đơn giản nhưng hóa ra lại cần công phu lắm đấy đừng đùa. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một nguyên liệu làm vật dụng mài dao đơn giản, đó chính là kem đánh răng.

Kem đánh răng là đồ dùng quen thuộc vào mỗi sáng và tối để đánh răng. Ngoài làm sạch răng, kem đánh răng còn có tác dụng làm sắc dao, kéo trong nhà bếp. Dao làm bếp là vật dụng nhà bếp được chúng ta sử dụng để thái rau hoặc thái thịt hàng ngày, nếu không có một con dao nhà bếp tiện dụng rất dễ làm chúng ta bị thương.

Cách thử dao bén hay không

Cách thử dao bén hay không
Cách thử dao bén hay không

Nếu bạn muốn xem dao có bén hay không, chỉ cần sử dụng nó để cắt một miếng gừng. Nếu gừng già được cắt thành từng lát mỏng không có xơ thì có nghĩa đó là một con dao nhà bếp tốt. Nếu có hiện tượng cộm thì con dao làm bếp này là con dao làm bếp đã bị mòn.

Mẹo mài dao bằng kem đánh răng

Dưới đây sẽ là mẹo mài dao nhà bếp bằng kem đánh răng khi không có đồ mài:

Đầu tiên, chuẩn bị một con dao làm bếp bị mòn, sau đó bóp kem đánh răng lên lưỡi dao. Thoa đều, chỉ bóp một bên trước. Sau đó chuẩn bị một chiếc khăn lau bếp sạch và phết đều kem đánh răng lên. Thoa đều hai mặt. Kem đánh răng có tác dụng làm sạch và có thể tẩy vết dầu trên bề mặt dao làm bếp rất hiệu quả. Sau đó chuẩn bị một chiếc đĩa sứ và úp ngược nó lại. Cho 1 thìa muối vào đáy bát. Thêm một thìa giấm trắng vào đó dùng tay dàn đều.

Mẹo mài dao bằng kem đánh răng
Mẹo mài dao bằng kem đánh răng

Tiếp đến đặt con dao nhà bếp vừa chế biến xuống đáy đĩa và nghiêng 25 độ. Cầm dao làm bếp bằng tay phải và cầm đĩa ở tay trái để tránh bị trượt. Kéo nó xuống nhẹ nhàng. Mất khoảng năm phút để đánh bóng nó. Đánh bóng mỗi bên trong năm phút. Kéo xuống nhẹ nhàng, lưu ý không xoa qua lại.

Con dao sau khi được làm sắc, chúng ta cho vào nước sạch và rửa lại. Sau khi làm sạch dao làm bếp, chúng ta đang chuẩn bị một miếng gừng và thử cắt nó. Nếu gừng già được cắt thành từng lát mỏng, không còn xơ có nghĩa là dao nhà bếp đã được sắc bén trở lại.

Kết luận

Dao để thái, để gọt, để chặt, để băm nhỏ, nguyên liệu này đến thực phẩm khác. Mỗi ngày vào gian bếp, từ người nội trợ tới nhân viên Đầu bếp chuyên nghiệp, ai cũng cần đến dao nên tần suất sử dụng chúng cực kỳ lớn.  Dù là Đầu bếp chuyên nghiệp hay là người nội trợ thì dao vẫn là trợ thủ đắc lực của người làm bếp. Một khi “chiến hữu” đã có dấu hiệu “đổ bệnh”, bạn cần có phương pháp để khắc phục ngay, đừng bỏ qua bài viết phía trên nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *