Mẹo làm sạch vết ố vàng trên tách trà vô cùng đơn giản luôn!

Trà không chỉ là một loại thức uống giải khát đơn thuần của con người, mà chúng còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Một cốc trà vào buổi sáng mang giá trị rất cao về mặt sức khoẻ, giúp tinh thần trở nên sảng khoái cho một ngày mới tràn đầy năng lượng tích cực. Thế nhưng, sau một thời gian dài sử dụng, các ly tách đựng trà sẽ bị nhuốm màu ố vàng gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sức khoẻ của chúng ta. Để loại bỏ những vết ố này trên tách trà, muối, baking soda và chất tẩy rửa chuyên dụng sẽ là một gợi ý vô cùng hay dành cho bạn.

Tại sao có vết ố trên tách trà, cốc cà phê?

Tại sao có vết ố trên tách trà
Tại sao có vết ố trên tách trà?

Các vết ố được hình thành bởi cao trà, khi nước trà bay hơi trên thân ấm sẽ để lại cao trà có màu vàng đen, một phần cao trà bám trở lại ấm làm ấm bị đóng cặn bẩn. Ngoài ra, sử dụng những loại thức uống có màu khác như cà phê, nước ngọt,… cũng khiến cho tách, cốc sứ bị bám bẩn, rất khó để vệ sinh.

Tại sao không nên sử dụng xà phòng hay nước rửa chén?

Với cốc sứ bạn có thể sử dụng những loại dung dịch tẩy rửa để rửa sạch. Tuy nhiên ấm trà lại rất kị mùi, do đó hoàn toàn không thể sử dụng xà phòng hay nước rửa chén để rửa. Cốc chén cũng vậy, việc làm sạch & hạn chế sử dụng các chất tẩy rửa có chứa hóa chất; là một trong những cách để bảo vệ sức khỏe gia đình.

Các cách tẩy rửa bộ ấm trà hiệu quả

Sử dụng Baking Soda để tẩy vết ố trà trên ly sứ đúng cách

Đây được xem là nguyên liệu làm sạch đa năng có thể sử dụng để làm sạch mọi bề mặt. Nói đúng hơn, baking soda là một loại muối nở có chứa hoạt chất mài mòn nhẹ. Có khả năng loại bỏ vết bẩn trên bề mặt, mà không làm hỏng bề mặt. Và bạn có thể tận dụng loại nguyên liệu này để tẩy sạch vết ố trà trên ly sứ đúng cách.

Hướng dẫn thực hiện:

  • Làm ướt bên trong cốc bằng nước lạnh và rắc một lớp muối nở mỏng lên vết ố trà. Sao cho baking soda có thể phủ hết vết ố trà.
  • Để trong vài phút, sau đó dùng miếng vải hoặc miếng bọt biển để lau sạch muối nở.
  • Rửa như bình thường với nước rửa bát của bạn.

Kết hợp muối và giấm để loại bỏ vết ố trên ly cốc sứ

Phương pháp này sẽ có cách thực hiện tương tự như phương pháp tẩy vết ố trà trên ly tách sứ. Bằng baking soda như bên trên. Nhưng điểm khác biệt chính là bạn sẽ làm ướt phần bên trong cốc bằng giấm trắng. Và dùng muối ăn thông thường thay cho muối nở. Sau đó, bạn hãy rửa ly tách thật sạch. Tuy nhiên, để an toàn, bạn cũng nên thử các dung dịch tự chế này; trên một khu vực nhỏ của cốc. Để kiểm tra xem không có phản ứng phụ nào hay không.

Mẹo bảo quản ly tách không bị ố trà

Mặc dù bạn đã nắm trong tay cách tẩy vết ố trà trên ly sứ đơn giản và nhanh gọn. Nhưng đó thực sự không phải là điều mà mọi người mong muốn. Khi phải thường xuyên tẩy vết ố trà trên ly cốc. Thế nên, để thuận tiện hơn, bạn hãy bỏ túi ngay một số mẹo bảo quản ly tách không bị ố trà sau đây:

Mẹo bảo quản ly tách không bị ố trà
Mẹo bảo quản ly tách không bị ố trà
  • Rửa cốc ngay sau khi uống trà xong.
  • Nếu bạn nhận thấy ly trà của mình có bám lại cao trà sau khi sử dụng; bạn hãy làm sạch nó ngay dưới vòi nước bằng một miếng bọt biển và một ít nước rửa bát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *