Liên tiếp triệt phá nhiều đường dây đánh bạc nghìn tỷ

Những đường dây đánh bạc ngày càng có quy mô lớn được tổ chức vô cùng tinh vi và phức tạp. Để có thể qua mặt cơ quan chức năng các đối tượng sẽ tìm đủ mọi cách để che dấu. Điều này đòi hỏi phải có sự phối hợp giữa nhiều tầng lớp đặc biệt là có những thông tin của người dân. Nhờ vào đó mà rất nhiều đường dây đánh bạc có quy mô cực khủng đều bị điều tra và triệt phá thành công. Cùng tìm hiểu ngay với Fyrsmith về những đường dây cá độ đặc biệt phức tạp đó nhé.

Đường dây đánh bạc ở Thừa Thiên Huế

Nhiều đối tượng trong đường dây đánh bạc qua mạng ở Thừa Thiên-Huế có tiền án, tiền sự, manh động; hoạt động rất tinh vi, sử dụng nhiều tên ảo khác nhau để tránh bị phát hiện.

Ngày 15/1, lãnh đạo Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự. Triệt phá thành công đường dây đánh bạc qua mạng internet. Số tiền cá cược lên đến hơn 500 tỷ đồng.

Khai báo hành vi phạm tội
Các đối tượng khai báo hành vi phạm tội cho cơ quan chức năng

Cơ quan Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã bắt giữ đối tượng cầm đầu là Phan Văn Tấn Lộc. Đối tượng sinh năm 1998, ở phường Phú Hậu, thành phố Huế. Bắt giữ Nguyễn Công Hoàng (sinh năm 1975), Hoàng Gia Du (sinh năm 1997), Nguyễn Văn Thiện (sinh năm 1999). Hoàng Ngọc Hùng (sinh năm 1984) và Phùng Hữu Vũ (sinh năm 1972, ở phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy).

Cuối năm 2021, cán bộ, chiến sỹ Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế) đã phát hiện tài khoản cấp Super LQ74 tại trang mạng cá độ. Tổng điểm cược lên đến 500 tỷ đồng. Được phân trang, cung cấp cho các đối tượng đánh bạc trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế. Mục đích để tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet.

Phá thành công đường dây cá độ ở Huế

Ngày 10/1, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã đồng loạt tấn công các nhánh hoạt động trong đường dây này. Phá thành công chuyên án. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy nhiều đối tượng trong đường dây này có tiền án, tiền sự, manh động. Hoạt động rất cảnh giác, tinh vi. Sử dụng nhiều tên ảo khác nhau để tránh sự phát hiện của cơ quan công an.

Ban chuyên án đã thu thập được toàn bộ tài liệu trang mạng liên quan tài khoản LQ74 với tổng điểm cược là 25.754.141. Tương đương 515.082.820.000 đồng. Tài khoản cấp Super LQ74 do đối tượng Phan Văn Tấn Lộc đăng nhập, quản lý. Sau đó sẽ được phân chia thành nhiều trang Master và cấp lại cho các đối tượng khác.

Bắt và thu giữ nhiều tang vật
Công an bắt và thu giữ tổng giá trị tang vật liên quan trị giá khoảng hơn 2 tỷ đồng

Khám xét nhà các đối tượng, lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã phát hiện. Thu giữ tổng giá trị tang vật liên quan trị giá khoảng hơn 2 tỷ đồng. Phong tỏa nhiều tài khoản ngân hàng có liên quan. Vụ án đang được Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế mở rộng điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Đường dây đánh bạc qua mạng với quy mô hơn 8.400 tỷ đồng

Ngày 30/12, Công an tỉnh Thái Bình cho biết Công an thành phố Thái Bình vừa phối hợp các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng. Hình thức hoạt động động của đường dây là cá độ bóng đá. Số tiền “giao dịch” được xác định bước đầu là hơn 8.400 tỷ đồng.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Đội Cảnh sát hình sự (Công an thành phố Thái Bình) phát hiện Nguyễn Văn Đoàn (Thái Bình) và Lại Đăng Thắng (sinh năm 1987, trú tại thôn Khê Kiều, xã Minh Khai, huyện Vũ Thư). Hai đối tượng này có biểu hiện đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá liên tỉnh.

Căn cứ trên kết quả điều tra, ngày 25/12, Công an thành phố Thái Bình huy động cán bộ, chiến sỹ để tập trung phá án. Tạm giữ và khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc của các đối tượng trong đường dây đánh bạc trên. Cơ quan công an đã thu giữ 7 xe ôtô, 5 bộ máy vi tính. Cùng một số hung khí và tài liệu khác có liên quan.

Nguồn: vietnamplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *