Những điều quan trọng cần lưu ý khi cho con ăn dặm bột ngũ cốc

Tập cho con ăn dặm bằng bột ngũ cốc là một thói quen có lợi trong hành trình phát triển của bé. Khi vừa đủ tuổi, làm quen với món ăn sẽ giúp bé nhận được các vitamin thiết yếu trong những công thức lành mạnh này. Tuy nhiên, trước khi bổ sung, các mẹ nhớ lưu ý những điều cần thiết cho con. Về thành phần, ngũ cốc có thể tự làm hoặc mua sẵn, hầu hết chúng được chế biến rất dễ hấp thụ, giúp con tiêu hóa tốt. Một số loại bột ngũ cốc từ các loại đậu góp phần tăng cân và cho bé phát triển vượt trội nữa. Vậy câu hỏi của chúng ta là nên bổ sung như thế nào? Cách dùng bột ngũ cốc ra sao để tránh một số điều nằm ngoài sự cân bằng cho con của mình.

Cho con ăn dặm bột ngũ cốc như thế nào?

Bột ngũ cốc là một giải pháp đắc lực đối với các bà mẹ có con nhỏ. Đặc biệt là bột có thể được sử dụng trong quá trình ăn dặm của bé. Bột ngũ cốc rất tốt trong quá trình ăn dặm của trẻ nhỏ. Nếu bạn chưa biết thực hiện làm bột ngũ cốc như thế nào thì hãy cùng tìm hiểu bột ngũ cốc ở bài viết dưới đây nhé. Lúc bé mới đầu ăn dặm từ khoảng 4 tháng – 6 tháng, các bà mẹ nên tự làm bột ngũ cốc cho bé ăn dặm sẽ hay hơn mua bột công thức. Bé sẽ cảm giác ngon miệng hơn vì được mẹ pha chế riêng cho mình. Món ăn này còn tăng thêm tình cảm mẹ và con, lại vừa an toàn vệ sinh thực phẩm.

Lưu ý khi cho con ăn dặm với bột ngũ cốc

Con ăn dặm bột ngũ cốc để phát triển
Con ăn dặm bột ngũ cốc để phát triển

– Khi chọn bột ngũ cốc cho trẻ, mẹ cần lưu ý về các thành phần trong bột ngũ cốc. Chú ý bột sao cho phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của trẻ.

– Ngoài ra, mẹ cần đặc biệt quan tâm đến hàm lượng đường. Các chỉ số về muối và lượng chất béo có trong các loại bột này.

– Nếu bột có hàm lượng muối quá cao, sẽ làm ảnh hưởng đến thận, hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của trẻ.

Bảo quản bột ngũ cốc như thế nào?

– Mẹ nên bảo quản bột ngũ cốc trong các loại hộp kín khí. Nên đặt chúng ở nơi khô thoáng hoặc trong ngăn mát tủ lạnh.

– Nếu không thể dùng hết trong thời gian ngắn, mẹ nên kiểm tra chất lượng bột ngũ cốc thường xuyên. Tránh ẩm mốc và mùi khó chịu.

– Tốt nhất, mẹ có thể mua một lượng ngũ cốc vừa đủ cho một tuần. Không nên mua trữ quá nhiều.

Cách chế biến ngũ cốc

Một số cách chế biến bột ngũ cốc tại nhà
Một số cách chế biến bột ngũ cốc tại nhà

– Với các loại bột ngũ cốc tự chế biến tại nhà cho bé ăn dặm, mẹ cần phải nấu chín trước khi cho bé dùng.

– Nếu cho bé dùng loại bột này khi chưa nấu chín, sẽ khiến bé bị khó tiêu hoặc đau bụng.

– Đối với các loại bột ngũ cốc ăn liền, mẹ chỉ cần thêm nước nóng vào là có thể cho bé dùng được. Các loại bột này rất tiện lợi trong việc sử dụng. Thế nhưng mẹ vẫn nên đảm bảo được nguồn dinh dưỡng hợp lý cho trẻ.

Lưu ý pha loãng ngũ cốc ăn dặm

– Mẹ nên pha loãng bột ngũ cốc cho bé sử dụng. Hoặc mẹ nên làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất, có in trên bao bì sản phẩm Nếu pha quá đặc, sẽ gây khó khăn cho quá trình tiêu hóa của con.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm sử dụng thịt bò cho trẻ dưới 1 tuổi

Nguồn nước pha ngũ cốc phải sạch

– Mẹ cần đảm bảo nguồn nước pha ngũ cốc cho trẻ, phải thật sạch sẽ.

– Hệ miễn dịch của trẻ trong những năm tháng đầu đời còn non nớt, nếu ăn phải nguồn nước không vệ sinh, trẻ sẽ dễ bị nhiễm bệnh. Nhớ nhé các mẹ! Với những điều chúng tôi chia sẻ, chúc mẹ có những công thức món ăn thật ngon cho con nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *