Top 3 kiểu cắm nụ tầm xuân vừa đẹp vừa đơn giản

Cắm hoa được ví như là một hoạt động nghệ thuật. Cắm hoa là hoạt động sắp xếp những loại cây, hoa thành một cấu trúc có tính thẩm mỹ. Việc cắm hoa trang trí tại nhà cũng cần phải có tính thẩm mỹ. Nếu như bạn cắm hoa không có cấu trúc thẩm mỹ sẽ làm mất đi giá trị của những bông hoa. Và từ đó, cũng làm cho không gian được trang trí bị xấu đi. Nếu chúng ta cắm hoa đạt cấu trúc thẩm mỹ sẽ làm cho không gian trở nên sáng hơn, đẹp hơn. Vì vậy, cắm hoa đúng cách là rất quan trọng. Một loài hoa có thể có nhiều cách cắm khác nhau. Ví dụ như hoa Nụ tầm xuân, một loại hoa ngập tràn không khí xuân về. Sau đây là 3 cách cắm Nụ tầm xuân đơn giản nhưng đẹp.

Nụ tầm xuân là hoa như thế nào?

Nụ tầm xuân là loài thực vật lưỡng tính, mọc bụi. Trong đó hoa đực sẽ nở sớm hơn và bám đầy bụi phấn màu vàng. Hoa cái sẽ nở muộn hơn dưới dạng các nụ hoa trên cành có màu trắng xám. Hoa này nhiều màu sắc khác nhau khá rực rỡ như đỏ, trắng, vàng, hồng,… Cành hoa nếu được chăm sóc tốt có thể chơi được rất lâu và tô điểm thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn.

Nụ tầm xuân là loại hoa thường xuất hiện rất nhiều ở các chợ hoa vào dịp tết đến
Nụ tầm xuân là loại hoa thường xuất hiện rất nhiều ở các chợ hoa vào dịp tết đến

Loài hoa này có tên khoa học là Sax Caprea. Thực chất là bài thực vật thuộc chi Liễu (Liễu tơ), đó là bởi trên môi nụ hoa đều xuất hiện những lông tơ nhỏ ông ảnh và mềm mại như nhung. Sở dĩ cây được gọi tên là nụ tầm xuân đó là bởi trên mỗi cành cây xuất hiện rất nhiều nụ hoa mọc dưới các nách lá cùng với các chồi non nhú ra liên tục. Ngoài ra lá của cây mọc sau cả khi nụ hoa đã nở. Do đó loài cây này là dấu hiệu cho thấy mùa xuân đã về.

Top 3 cách cắm hoa Nụ tầm xuân

Nụ tầm xuân đa dạng sắc màu, tươi lâu nên ngày càng được ưa chuộng trưng vào dịp Tết. Tuy nhiên cành hoa khẳng khiu khiến nhiều chị em không biết cách cắm như thế nào cho độc đáo. Đừng lo. Trồng hoa xin mách bạn 3 cách cắm Nụ tầm xuân cho ngày Tết thêm rực rỡ. Cách cắm hoa này sẽ giúp bạn mang những nét đặc trưng của ngày xuân vào nhà. Tạo cho không gian ngập tràn thiên nhiên tươi đẹp và đầy sức sống.

Biến hoa thành tổ chim

Những loài hoa đặc trưng của mùa xuân như đào, mai, mơ, mận,… thường được bày ở vẻ tự nhiên nhất của nó như nguyên gốc, nguyên cành lớn. Nhưng đối với nụ tầm xuân, sẽ sinh động hơn rất nhiều nếu bạn biến tấu, uốn chúng thành hình tổ chim độc đáo. Cách cắm nụ tầm xuân như sau:

– Chải mượt, xếp ngay ngắn cành cây nhỏ, xơ dừa để khi quấn tròn sẽ đẹp và không bị tua tủa ra ngoài.

– Cuộn xen lẫn những nhánh cây nhỏ, xơ dừa, nụ tầm xuân thành ổ tròn.

Tầm xuân có rất nhiều cách cắm độc lạ
Tầm xuân có rất nhiều cách cắm độc lạ

– Dùng dây cố định chiếc ổ chim bé xinh này.

– Bày những quả trứng giả và cầu kỳ hơn nữa có thể bày chú chim xinh đậu bên tổ.

– Đặt tổ chim và những chú chim trên cành hoa đào, hoa mai,..được cắm trong lọ. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong tác phẩm của mình rồi.

Kết tầm xuân thành giỏ đựng hoa

Hãy biến tấu một chút cho hình ảnh tầm xuân thêm độc đáo và cũng rất xuân bằng cách kết nó thành một giỏ đựng hoa nhé. Các bước thực hiện như sau:

– Đầu tiên bạn gắn rêu phủ xung quanh một chậu hoa dáng giỏ.

– Cắt các cành nụ tầm xuân kích thước bằng chiều cao của chậu. Số cành hoa đủ để che kín chậu.

– Buộc hoặc dán một lớp tầm xuân phủ ngoài cùng chiếc chậu.

– Uốn những ngọn tầm xuân nhỏ dẻo thành quai giỏ.

– Cố định chắc phần quai để chúng không bị bật khỏi chậu nhé.

Giờ thì bạn có thể lựa chọn những loại hoa mình yêu thích để cắm vào giỏ hoa và trang trí nhà đón Tết nào. Thật độc đáo và sáng tạo phải không nào?

Cắm hoa với chủ đề Phát tài phát lộc

Đây có lẽ là cách cắm nụ tầm xuân phổ biến, đơn giản và dễ thực hiện nhất. Kiểu cắm này sẽ mang đến cho gia chủ tài lộc và may mắn trong dịp Tết. Để cắm được bình hoa phát lộc này, chúng ta cần chuẩn bị và tiền hành các bước sau:

Tuyệt đối giữ cho cây không tiếp xúc với nước để giúp cây tươi lâu hơn
Tuyệt đối giữ cho cây không tiếp xúc với nước để giúp cây tươi lâu hơn

Chuẩn bị: 1 bình hoa cao cổ, một miếng xốp cắm hoa.

Cách cắm: Hãy tường tượng bạn sẽ cắm nụ tầm xuân theo hình dáng như vầng hào quang tỏa sáng. Bạn làm như sau:

– Tán đều những cành tầm xuân tỏa rộng ra hai bên và nhô cao ở giữa.

– Để tạo thêm màu sắc cho bình hoa. Bạn có thể cắm thêm một số loại hoa xung quanh như cát tường, hoa hồng, hoa cúc.

– Trang trí thêm cho phần miệng bình bằng nơ ruy băng nhỏ để che đi phần xốp hoa.

– Dùng thêm bao lì xì, đèn lồng, câu đối nhỏ để trang trí cho bình tầm xuân thêm rực rỡ, sinh động hơn nhé.

Với 3 cách cắm nụ tầm xuân ngày tết này. Chắc chắn những vị khách sẽ phải tấm tắc khen ngợi tài cắm hoa của bạn đó. Hãy trổ tài cắm hoa ngay tết thật đẹp các bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *