Chỉ cần 4 bước, các mẹ có thể làm cho bé một chiếc váy xinh từ áo phông của mình

Nếu một ngày bạn quyết định dọn lại đống đồ bừa bộn trong tủ quần áo của mình và phát hiện có rất nhiều những chiếc áo thun mà mình không mặc nữa thì bạn sẽ làm gì? Có thể bạn sẽ vứt đi, hoặc cũng có thể bạn sẽ dùng nó như một cái giẻ lau nhà, hoặc cũng có thể bạn sẽ đem cho những người cần đến,… Thế nhưng bạn đã bao giờ nghĩ đến việc sẽ biến nó thành một chiếc váy đáng yêu cho bé của mình hay chưa? Có lẽ bé của bạn sẽ rất vui vì bộ váy mới này đấy! Vì sợ làm hỏng hoặc sợ phức tạp mà bạn không nghĩ tới phương pháp này nhưng qua bài viết này, bạn có thể tự tin “may đồ” cho con với những bước rất đơn giản, dễ làm, ai cũng làm được.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thiết kế áo thun cũ thành đầm cho bé
Thiết kế áo thun cũ thành đầm cho bé

Dù là trẻ con hay người lớn thì đều thích những bộ đồ mới xinh xắn. Và đặc biệt các bé gái đều rất điệu đà và mong muốn mình thật xinh đẹp trong những bộ váy mới. Nếu chính tay bạn có thể may cho bé một bộ váy mới thì còn gì bằng. Chỉ cần một chút khéo tay, các mẹ có thể tự mình may đồ cho bé. Bằng cách này, bạn vừa có thể tận dụng những đồ bỏ đi giúp tiết kiệm và bảo vệ môi trường vừa có thể khiến bé của bạn thích thú.

Nguyên vật liệu:

 – Chiếc áo của mẹ

 – Chiếc áo bé đang dùng làm mẫu

– Dây chun: bản rộng 0,5cm

– Dụng cụ: kéo, kim khâu, kim ghim, chỉ, bàn là, máy khâu

Cách làm váy cho bé từ áo thun của mẹ

Những chiếc đầm bé gái xinh xắn từ áo cũ của bố, mẹ
Những chiếc đầm bé gái xinh xắn từ áo cũ của bố, mẹ

– Bước 1: Đầu tiên, bạn trải chiếc áo lớn trên mặt phẳng. Chiếc áo của bé lên trên chiếc áo của mẹ. Đo chiều dài áo từ vai áo bé đến gấu áo mẹ. Chiều dài áo chính là chiều dài váy của bé. Vẽ hai đường sườn váy dọc theo hai bên sườn áo, cách sườn áo 1cm. Tiếp đến, theo đường sườn váy váy vẽ thẳng lên trên vai áo. Rồi vẽ đường chéo xuống gấu áo. Vẽ đường cách 1cm hai vai áo và cổ áo. Sau khi vẽ xong, dùng kéo cắt theo đường vẽ, Bạn có 2 tấm thân váy trước và sau.

– Bước 2: Áp mặt phải của 2 tấm thân váy vào nhau, các mép vải trùng nhau, khâu ráp hai đường vai áo và sườn váy với nhau. Sau đó, tẽ biên vải ở hai bên sườn váy, gấp mép vải ở nách áo, dùng bàn là là phẳng. Gấp mép vải viền quanh cổ áo vào trong 0,8cm.

– Bước 3: Khâu đường chỉ viền quanh cổ áo và nách áo với đường gấp cách mép vải gấp 0,5cm. Cắt dây chun có chiều dài bằng với chiều rộng quanh bụng trên rốn của bé.

– Bước 4: Khâu ráp hai đầu dây chun thành vòng tròn. Lồng mặt trái chiếc váy vào trong vòng dây chun. Sau đó, khâu cố định dây chun bên trong chiếc váy tại vị trí ở giữa (bên dưới ngực và bên trên rốn). Vậy là chiếc váy cho bé đã được hoàn thành.

Kết luận

Như vậy với nguyên liệu chính đơn giản là từ chiếc váy của bạn và những bước thực hiện vô cùng đơn giản, các mẹ đã có thể làm cho bé yêu của mình một chiếc váy xinh xắn. Chắc hẳn các bé sẽ rất bất ngờ và vui mừng đấy! Bạn đừng vứt đi những đồ đã của mình mà hãy khéo léo tận dụng nó nhé. Thành phẩm có thể sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *